WELCOME

ยินดีต้อนรับ สู่ KhunPlaiR







วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2552

ผักจำพวกกะหล่ำทานนึ่งดีกว่าต้ม

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวอร์วิค ประเทศอังกฤษ พบว่า
การต้มผักอย่างบร๊อคโคลี่ กะหล่ำปม กะหล่ำดอก จะทำให้สารที่เป็นคุณประโยชน์
ในการต่อต้านโรคมะเร็งลดลงถึง 75%

จากผลการวิจัยก่อนหน้านี้ทำให้ทราบว่า ผักเหล่านี้มีสาร "กลูโคซิโนเลตส์"
(Glucosinolates) ที่มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้
กระเพาะปัสสาวะ และปอดลงได้ถึง 60%
แต่ไม่เคยทราบว่า การเก็บรักษา
และการหุงต้ม จะทำให้มันเสียหายลงหรือไม่

หัวหน้านักวิจัย ปอล เจ ทอมมอลเลย์ แห่งโรงเรียนแพทย์วอร์วิค กล่าวว่า
เพื่อเป็นการรักษาสารตัวนี้ไว้ คุณควรนึ่งผักประมาณ 20 นาทีเท่านั้น
เพื่อรักษาคุณค่าทางสารอาหารเอาไว้ และรักษาคุณค่าในการป้องกันโรคมะเร็ง
ไว้ได้ถึง 80%


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น